มีคนเข้าบล๊อกเกินวันละ 2000 มาติดๆกัน 2 วันแร้ววววว กรี๊สสสสสสส *0*
 
 
 
...ดองนิยายไว้พอได้รสเปรี้ยวๆเค็มๆ แล้วมาลุยกันต่อค่ะ
* ใครมาไม่ทัน ยังไม่ได้อ่านตอนแรก ไปนี่ก่อนเลย
 
 
ปล. ทำไมตัวหนังสือมันเลยออกไปนอกช่อง ทำไม? แก้ยังไง?? ใครรู้บ้าง??? *-*
 
... รึว่าคอมอิฮั้นบ้าเอง? อิฮั้นเห็นแบบนี้อยู่คนเดียวรึป่าวว??? สับสนในชีวิต - -
 
 
 
"บทที่ 1-2: กรุณาถอดรองเท้าเวลาเข้าฉากฆาตกรรมด้วยนะครับ"
 
 
     บางที คนร้ายอาจจะลงมือฆ่าเหยื่อที่อื่น แล้วค่อยย้ายศพมาที่ห้องนี้ก็ได้นะ ถ้าคนร้ายเป็นคนแบกศพเข้ามา มันก็ไม่แปลกอะไรที่จะไม่มีรอยรองเท้าของผู้ตายเหลือทิ้งไว้ตรงทางเดินและพื้นห้อง ในชั่วเสี้ยววินาทีที่เรย์โกะคิดได้ดังนั้น สารวัตรคาซามัทสึริก็พูดออกมา
 
     "ท่าทางคนร้ายคงจะฆ่าผู้ตายที่อื่น แล้วค่อยย้ายศพมาที่นี่สินะ ถ้าแบกผู้ตายขึ้นหลังเข้ามาในห้อง มันก็ต้องไม่มีรอยเท้าทิ้งไว้ให้เห็นอยู่แล้ว"
 
     ความเห็นเหมือนกับของเรย์โกะเปี๊ยบเลย เรย์โกะรู้สึกเหมือนอยู่ดีๆก็ถูกละเมิดลิขสิทธิ์เข้าซะงั้น แต่เรื่องนั้นช่างมันเถอะ เอาเป็นว่าถ้าการสันนิษฐานนี้ถูกต้อง จำนวนผู้ต้องสงสัยก็จะลดลงครึ่งนึงทันที เพราะคนร้ายจะต้องเป็นผู้ชายแน่นอน แรงผู้หญิงไม่มีทางแบกศพขึ้นหลังมาได้แน่ๆ พอเรย์โกะคิดได้ดังนี้
 
     "ใช่แล้ว ผู้ร้ายต้องเป็นผู้ชายแน่ๆ!" สารวัตรคาซามัทสึริพูดออกมาก่อนอีกแล้ว "ผู้หญิงคงแบกศพมาไม่ไหวหรอก แถมการฆ่าด้วยการรัดคอแบบนี้ ถ้าไม่มีแรงมากกว่าผู้ตายมากๆก็คงทำไม่สำเร็จแน่ คนร้ายต้องเป็นผู้ชายอย่างแน่นอน"
 
     "อย่างนี้นี่เอง สมเป็นสารวัตรจริงๆเลยค่ะ"
 
     เรื่องความเร็วในการพูดสิ่งที่ใครๆก็คิดเองได้ออกมาให้เร็วกว่าคนอื่นนั้น สารวัตรคาซามัทสีริไม่เป็นรองใครจริงๆ แต่เราจะยอมแพ้อยู่แค่นี้คงไม่ได้
 
     "สารวัตรคะ ฉันคิดว่าเรายังไม่ควรปักใจเชื่อว่านี่เป็นคดีที่ก่อโดยผู้ชายคนเดียวนะคะ อย่างเช่น ถ้าคนร้ายเป็นกลุ่มผู้หญิง 2 คน ฉันว่าพวกเขาก็สามารถลงมือรัดคอและขนย้ายศพได้ง่ายๆเหมือนกันนะคะ"
 
     "ไม่ต้องบอกผมหรอก แค่ผมเห็นที่เกิดเหตุแวบเดียว ผมก็คิดอยู่แล้วว่ากรณีแบบนั้นก็มีความเป็นไปได้เหมือนกัน"
 
     อี๋ อย่ามาโกหกกันหน่อยเลยน่า!  นายเพิ่งจะคิดได้ตอนฉันแย้งไปเมื่อกี้ชัดๆ! ไอ้เจ้าคนแพ้ไม่เป็นเอ๊ย!
 
     "เป็นอะไรไปเหรอ โฮโชคุง?"
 
     "เปล่าค่ะ สมกับที่เป็นสารวัตรจริงๆค่ะ"
 
     เธอไม่รู้จะโต้ตอบกับสารวัตรยังไงดีแล้ว โฮโช เรย์โกะแพ้ทางสารวัตรจริงๆซะด้วยสิ
 
 
 
 *****************************
 
 
     หลังจากนั้นไม่นาน การพิสูจน์ศพก็เริ่มขึ้น และทำให้ทางตำรวจได้ข้อมูลสำคัญๆมามากมายเช่น สันนิษฐานเวลาการเสียชีวิตคือช่วงประมาณ 6 โมงเย็น สาเหตุการตายก็เป็นอย่างที่คาดกันไว้ คือการขาดอากาศหายใจเพราะถูกรัดคอ และไม่มีการพบร่องรอยการต่อสู้ขัดขืน หรือบาดแผลอื่นๆบน